Tính cách của trẻ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn

Tính cách của trẻ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn

Đồ chơi trẻ em là một lĩnh vực vô cùng phong phú, đa dạng, nhiều mẫu mã và bắt mắt nhưng việc chúng ta lựa chọn cho con cái của mình dùng món đồ gì có ảnh hưởng tích cực đến tư duy của con trẻ.
Nếu bé chơi những đồ chơi mang tính chất bạo lực cao, lớn lên bạn ấy sẽ sở hữu sự mạnh mẽ nhất định nhưng kèm theo đó là sự thiếu kiểm soát hàng vi và tư tưởng tiêu cực.
Nếu bé trai chơi đồ hàng hay búp bê, đọc truyện tranh của các bé gái sẽ ảnh hưởng đến tư duy về giới tính, kéo theo sự uỷ mị và “nữ tính” qua mức cần thiết.
Nếu các bé chơi nhiều cùng ba mẹ thì sao ạ? Các bé sẽ sống thiên hướng nội tâm, tình cảm luôn hướng về gia đình nhưng cũng có hạn chế, sự phụ thuộc, thiếu tính độc lập, ỷ lại và thiếu quyết đoán sẽ song hành cùng bé trong tương lai.
Tất nhiên, những đồ chơi công nghệ như ipad, điện thoại, ... những đồ chơi dễ gây nghiện là thứ chẳng phụ huynh nào mong muốn cho con mình, nhưng không có sự lựa chọn vì quỹ thời gian eo hẹp của chúng ta.
Đa phần các phụ huynh thông minh thời hiện đại có thiên hướng lựa chọn cho bé đồ chơi mang tính sáng tạo, kích thích tư duy của trẻ phát triển, đó là một hướng đi đúng đắn nhưng chưa đủ, bởi bé sẽ phát triển rất tốt về trí tuệ nhưng lại yếu nhược về thể chất.
Đã đến lúc chúng ta nên đổi mới tư duy bản thân về cách chúng ta chơi với trẻ thông qua đồ chơi kết hợp vận động và trí tuệ. Sản phẩm nhà #cachua đã thử nghiệm và ứng dụng trong 1 năm qua và nhận được phản hồi tích cực trong sự định hướng tính cách của trẻ. 
Một căn nhà lều trẻ tự lắp rắp dễ dàng giúp trẻ vận động và học thêm được về kết cấu vật thể, màu sắc pha phối giúp trẻ tăng thêm tư duy về màu, đồng thời giáo dục một ý thức tự lập cho trẻ khi chúng luôn cảm giác được mình có một không gian riêng tư trong chính căn nhà của mình, sự sáng tạo được kích hoạt xoay quanh “căn nhà nhỏ” đó, trẻ có thể tự do lựa chọn cách chơi, mở cửa hiệu bán hàng để bắt bố mẹ mua hàng vào mỗi tối, hay chơi nhà hàng xóm hoặc đơn giản là nơi tích trữ đồ chơi hay những bé thú bông đáng yêu của mình có thể tăng sự kết nối của trẻ với bố mẹ hay giúp bạn có thêm thời gian rảnh tay làm việc khác. Đây hoàn toàn là những chia sẻ của các phụ huynh đã sử dụng sản phẩm #lềuvải nhà #Tomato.
Một phụ huynh thông minh là người luôn biết mang đến cho trẻ những điều tuyệt vời nhất!
Hãy nhanh tay inbox chọn vải và cho nhà #càchua cơ hội được chung vui cùng các bé bố mẹ nhé!
Written by Founder of Tomato Handmade
—————————————-
Website: https://tomatohandmade.com
-Xưởng thiết kế: Số 22 ngõ 441 Vũ Hữu, p.Thanh Xuân Bắc, q.Thanh Xuân, tp.Hà Nội
--Cơ sở 1: Số 60 Nguyễn Thái Học, p.Minh An, tp.Hội An (Cotic art space - cafe)
-Cơ sở 2: Tầng 2 khu mua sắm Garden of me - Số 326 Lê Văn Lương, p.Tân Hưng, quận 7, tp.HCM (Tiệm Boxy Foxy)
-Cơ sở 3: Cổng D8-nhà ga TT2 sân bay Nội Bài


 

 

← Bài trước Bài sau →