Sáng tạo

Sáng tạo

Giống như rồng, chuồn chuồn đã trở thành loài vật bất tử trong nhiều câu chuyện thần thoại trên toàn thế giới. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra tên tiếng Anh của loài vật này (dragonfly) cũng được bắt nguồn từ rồng (dragon).
Trong lịch sử, biểu tượng của chuồn chuồn còn được sử dụng để ám chỉ tình yêu đôi lứa và người ta cho rằng nó là loài vật mang đến sự may mắn. Ngày nay, chuồn chuồn được mọi người sử dụng như là thứ có thể giúp họ buông bỏ quá khứ, thay đổi cuộc sống và khám phá những giấc mơ, đặc tính vòng đời ngắn của chúng cũng nhắc chúng ta hãy trân quý từng phút giây đang sống.
Chưa hết, loài vật này còn được xem là một điềm báo. Theo đó, nếu một con chuồn chuồn rơi vào tay bạn, nó được xem là điều may mắn. Nhưng nếu bạn trông thấy chuồn chuồn trong những giấc mơ, hoặc đột nhiên nó xuất hiện trong cuộc sống của bạn, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải thận trọng. Nó có thể là một thứ gì đó trong cuộc sống của bạn đang bị mất kiểm soát, hoặc bí mật nào đó của bạn có nguy cơ bị tiết lộ.
Ngoài ra, trong nhiều nền văn hóa khác, chuồn chuồn đại diện cho vẻ đẹp và sự kiều diễm, nên nó thường được sử dụng trong nghệ thuật và thơ ca.
—————————————-
Website: https://tomatohandmade.com
-Xưởng thiết kế: Số 22 ngõ 441 Vũ Hữu, p.Thanh Xuân Bắc, q.Thanh Xuân, tp.Hà Nội
-Cơ sở 1: Số 60 Nguyễn Thái Học, p.Minh An, tp.Hội An (Cotic art space - cafe)
-Cơ sở 2: Tầng 2 khu mua sắm Garden of me - Số 326 Lê Văn Lương, p.Tân Hưng, quận 7, tp.HCM (Tiệm Boxy Foxy)
-Cơ sở 3: Cổng D8-nhà ga TT2 sân bay Nội Bài

 

Bài sau →